Thiết kế văn phòng nhỏ đầy đủ tiện nghiBạn sẽ thật bất ngờ khi biết được thiet ke van phong làm việc của công ty bao gồm không gian làm việc, phòng họp, phòng kĩ thuật bảo hành, khu sảnh tiếp nhận, kho, pantry… được xây trong một diện tích chỉ thuộc dạng nhỏ vừa. Có thể nói, bố cục chặt chẽ và tư duy sáng tạo, năng động là những phẩm chất đã giúp văn phòng toả sáng, đáp ứng mọi nhu cầu của nhân viên và thoả mãn thị giác của khách hàng khi họ ghé thăm vào không gian tươi trẻ này.
thi công trang trí nội thất văn phòng
Phối cảnh tổng thể Phối cảnh tổng thể

Về sơ bộ, ta có thể chia văn phòng thành 3 khu vực chính: Khu vực giữa thông với cửa ra vào là khu vực lễ tân, khu vực phòng họp và bảo hành cũng như là khu vực làm việc nằm ở hai bên. Đây là bố cục hợp lí cho việc tích hợp giữa trung tâm bảo hành và khu văn phòng như thế này. Thêm vào đó, trước cửa ra vào đặt một bậc thang nhỏ ở bên hông để chống ngập và tạo thêm chi tiết mỹ quan cho mặt tiền văn phòng.

Mặt bằng tổng thể
Dù chỉ bao gồm một tầng lầu nhưng nhà thiết kế đã khéo léo sắp xếp diện tích các khu vực khác nhau và còn có thể chừa ra không gian trống để làm kho và bãi giữ xe ở phía sau. Cách bố trí đồ đạc cũng được thực hiện đơn giản nhất có thể, ‘ăn rơ’ với tư duy logic và phong cách thực tế, tối giản của các chuyên viên máy tính làm việc tại đây.

Khu vực này được coi là bộ mặt của công ti, là nơi mà khách ra vào đặt chân lên đầu tiên khi vào văn phòng. Vì thế, phong cách nội thất ở đây được thiết kế dựa theo logo và hai màu sắc chủ đạo xanh lá – trắng đặc trưng của công ty. Ở chính diện phòng, tên công ti được đặt ở vị trí nổi bật nhất đằng sau quầy tiếp tân. Ngoài ra, ta cũng nên đặt thêm vài chiếc ghế con và băng ghế dài cùng tông màu để khách có thể thoải mái ngồi chờ trong không gian sáng sủa, tiện nghi.
thi công trang trí nội thất văn phòng
Hệ thống đèn trần chiếu sáng cũng tối quan trọng. Ngoài ra, vì tường và trần nhà đã sơn trắng nên lớp sàn nên lót gạch đá đen để tạo chiều sâu cho không gian; chưa kể đến việc sàn nhà màu đen sẽ khó phát hiện các vết bẩn hơn, tạo vẻ chỉn chu, sạch sẽ cho nội thất văn phòng.

Phong cách trang trí nội thất của toàn bộ văn phòng thống nhất với nhau trong việc vận dụng màu tường trắng có điểm xuyến vài chi tiết màu xanh lá của đệm ghế và áp phích. Màu xanh lá chuối tươi trẻ này có tác dụng kích thích sáng tạo và làm phấn chấn tinh thần. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thì nó có thể gây nhức mắt người nhìn nên cần hạn chế ở một vài chi tiết nhất định. Cụm bàn làm việc được nối liền với nhau để tạo cảm giác thân mật, thuận tiện cho việc trao đổi. Một điểm đặc biệt ở đây là việc sử dụng kệ đựng hồ sơ thay cho tường ngăn với khu vực lễ tân – một chi tiết được xử lí rất thông minh để tiết kiệm diện tích.

Cửa sổ làm bằng kính trong suốt bao quanh khu vực phòng kĩ thuật sẽ tạo cảm giác cởi mở, gần gũi với thiên nhiên bên ngoài – vừa mở rộng không gian phòng vừa giúp nhân viên xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng bên máy tính. Ngoài ra, chất liệu kính cũng giúp đem thêm ánh sáng tự nhiên vào phòng thay cho việc sử dụng quá nhiều đèn nhân tạo. Chỉ những ai thường xuyên làm việc trước ánh đèn màn hình vi tính mới hiểu được cảm giác khoan khoái khi được đối mặt với ánh mặt trời dịu nhẹ, ấm áp.

Nguồn: tổng hợp - internet


Thông tin liên hệ

Home page